Du học Hàn Quốc

1900 0059

NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN

DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC NHẬN LƯƠNG 3000 EURO

Ngoài ngành điều dưỡng, ngành Nhà hàng khách sạn tại Đức cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ Việt Nam muốn học tập. Khi tham gia chương trình du học nghề trong lĩnh vực này, các bạn sẽ được học tập và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn cao cấp tại Đức với mức lương hấp dẫn và ổn định.

Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn ngành học này, các bạn cũng cần lưu ý đến những khó khăn có thể gặp phải. Bài viết sau sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình du học nghề ngành Nhà hàng khách sạn tại Đức.

2 ƯU ĐIỂM LỚN NHẤT KHI DU HỌC NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC

Bằng cấp nhà hàng khách sạn tại Đức và Châu Âu rất được coi trọng, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng, vì hiện nay Đức đang thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này và cơ hội xin Visa sang Đức theo ngành này rất cao.

Đức là một trong những điểm đến an toàn nhất thế giới và có lượng du khách đông thứ 3 tại Châu Âu. Hệ thống nhà hàng khách sạn tại Đức rất phát triển và được đánh giá cao bởi sự phục vụ thân thiện, phòng ốc sạch sẽ và hoạt động chuyên nghiệp.

Trong quá trình đào tạo nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn sẽ được học và làm việc từng chi tiết nhỏ nhất một cách chuyên nghiệp, bao gồm cách thức đón khách, phục vụ đồ ăn, dọn dẹp trong nhà hàng, bố trí kiểm tra phòng ốc, giám sát thực phẩm và đồ uống trong khách sạn.

Xem thêm:  Du học nghề ngành Aupair Đức

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo 3 năm, bạn sẽ nhận được tấm bằng nhà hàng khách sạn tại Đức có giá trị cao. Bằng cấp này sẽ giúp bạn có thể làm việc ở các nước khác trong Liên minh Châu Âu ngoài Đức. Nếu muốn, bạn có thể tiếp tục học để nâng cao bằng cấp và tăng cơ hội có được mức lương và cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai.

Một trong những lợi ích khi du học ở nước ngoài là tiết kiệm chi phí, và học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức cũng không phải là ngoại lệ. Không chỉ được miễn phí học như các nghề khác, bạn còn được hỗ trợ trợ cấp từ 600 đến 800 Euro tùy thuộc vào thành phố. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực tài chính và tập trung vào học tập. Tuy nhiên, cần nhớ rằng học nghề ở Đức rất đòi hỏi và việc làm thêm có thể sẽ không còn đủ thời gian cho việc nghỉ ngơi.

Nếu có đủ nỗ lực, bạn vẫn có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần với mức lương 400 Euro mỗi tháng để có thêm một chút dư dả về tài chính.

HỌC QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC THÌ SẼ HỌC NHỮNG GÌ?

Các nhiệm vụ trong ngành Khách sạn tại Đức gồm:

 • Tiếp nhận và cung cấp hỗ trợ, tư vấn cho khách.
 • Kiểm tra và sắp xếp phòng cho khách.
 • Hướng dẫn khách về các dịch vụ bán hàng và giao dịch.
 • Lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện các sự kiện.
 • Đưa ra và triển khai các chiến lược tiếp thị, giám sát các hoạt động tiếp thị của khách sạn.

Những thách thức khi du học nghề nhà hàng khách sạn tại Đức

Để thành công trong ngành nhà hàng khách sạn, bạn phải là người năng động, yêu thích giao tiếp và có tính thân thiện. Bạn sẽ phải phục vụ khách hàng thuộc nhiều tầng lớp và quốc gia khác nhau, vì vậy tình huống giao tiếp thường xuyên xảy ra. Tại Đức, sự chuyên nghiệp và nụ cười luôn được đánh giá cao hơn.

Xem thêm:  Tạo dựng Mối quan hệ Xã hội và Kỹ năng Mạng lưới tại Trại Hè

Công việc trong ngành nhà hàng khách sạn tại Đức không hề dễ dàng. Tương tự như các ngành khác, bạn sẽ phải học và làm việc đồng thời. Người Đức rất kĩ tính, đặc biệt trong dịch vụ, vì vậy bạn phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất, thậm chí là nhàm chán. Sau đó, bạn sẽ tiếp tục học tập và phát triển vị trí và công việc của mình dần dần. Nếu bạn không thể thích nghi với cường độ làm việc, bạn có thể bị đào thải.

Để thành công trong ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, bạn cần luôn chăm chỉ học hỏi và nỗ lực. Trước khi bước vào học nghề chính thức, bạn phải đạt trình độ tiếng Đức B2 để có thể làm việc và học tập hiệu quả. Quá trình học tập tiếng Đức là không ngừng nỗ lực và liên tục. Ngoài ra, môi trường làm việc tại Đức cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và sự thật thà. Nếu vượt qua được những thử thách này, bạn sẽ trưởng thành và phát triển rất nhiều.

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGHỀ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN TẠI ĐỨC NĂM 2023

Dưới sự gia tăng nhu cầu của những người quan tâm đến ngành nhà hàng khách sạn tại Đức, từ năm 2011, chúng tôi đã lên kế hoạch chọn lựa các đối tác và đưa chương trình đào tạo này về Việt Nam. Dưới đây là thông tin chi tiết về lộ trình học tập, đối tượng tuyển sinh và thông tin về trường đối tác để các bạn tham khảo. Về chi phí, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua livechat hoặc số hotline để biết thêm chi tiết.

Lộ trình học tập của chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn tại Đức bao gồm:

 • Được đào tạo tiếng Đức trong 8 tháng tại Việt Nam để đạt chứng chỉ B1.
 • Được đồng thời đào tạo về nghề Nhà hàng – Khách sạn trong thời gian học tiếng.
 • Sang Đức hoàn thành chứng chỉ B2 trong vòng 6 tháng.
 • Được đào tạo về nghề kép nổi tiếng của Đức với mức trợ cấp 800 -1500 Euro/tháng. Sau đó, học viên sẽ làm việc tối thiểu 3 năm trong ngành với mức lương 2500 – 3.000 Euro/tháng.
 • Có thể lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
 • Sau khi làm việc ổn định, học viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức.