Du học Hàn Quốc

1900 0059

CƠ KHÍ – ĐIỆN TỬ

DU HỌC NGHỀ CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC: NGÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN CỦA ĐỨC

Nếu bạn đam mê máy móc điện tử, thì du học ngành cơ khí điện tử tại Đức là một cơ hội tuyệt vời để làm việc với các công ty sản xuất hàng đầu của chính phủ Đức như Siemens, Volkswagen, Mercedes-Benz… Tại Đức, chương trình học hiện đại với các kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới sẽ giúp bạn làm quen với nghề và thực hành ngay từ ban đầu, tránh được sự bỡ ngỡ khi bước vào thực tế.

Ngoài ưu điểm miễn 100% học phí, học viên còn được hưởng trợ cấp sinh hoạt khoảng 800 – 1500 Euro/tháng trong suốt thời gian học tập. Điều này làm cho ngành cơ khí điện tử trở nên hấp dẫn với nhiều bạn trẻ. Bên cạnh đó, mức lương của ngành này cũng rất hấp dẫn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về ngành này nhé!

VẬY NGHỀ CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC NGHĨA LÀ GÌ?

Mechatronik (cơ khí điện tử) là một ngành kỹ thuật kết hợp giữa cơ học, điện tử và công nghệ thông tin. Như một kỹ thuật viên cơ khí điện tử, bạn sẽ được học về việc lắp ráp các bộ phận máy móc, thiết bị điện, lập trình các hệ thống cơ điện tử và cấu hình các hệ thống sử dụng. Công việc của bạn bao gồm sản xuất các công cụ và linh kiện cho các ngành y tế, thông tin liên lạc, các thiết bị kiểm tra đo lường, vận hành và lập trình cho các máy chế tạo công cụ sử dụng hệ thống điều khiển CNC chính xác tới milimet, lắp ráp các hệ thống phức tạp từ các linh kiện cơ khí và điện tử, làm việc với sơ đồ mạch và bản vẽ thiết kế, và kiểm tra hệ thống thiết bị để bảo đảm máy hoạt động tốt và sửa chữa các hệ thống điện cơ.

Xem thêm:  Du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức

03 LÝ DO LỚN NHẤT ĐỂ BẠN LỰA CHỌN NGHỀ CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC

Ngành đào tạo mũi nhọn tạo ra sức mạnh của nước Đức

Sản xuất máy móc và nền công nghiệp nặng là nền tảng tạo nên sức mạnh cho Đức trở thành quốc gia mạnh nhất Châu Âu. Đức là quốc gia dẫn đầu thế giới về xuất khẩu, đặc biệt trong lĩnh vực máy móc và công nghiệp nặng, vốn luôn đứng đầu thế giới.

Vì vậy, nếu bạn học nghề cơ khí điện tử tại Đức, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty hàng đầu trên thế giới. Bạn sẽ được học những công nghệ mới nhất và kỹ thuật tốt nhất trên thế giới trong lĩnh vực nghề cơ khí điện tử. Sau khi học nghề, bạn hoàn toàn có thể tiếp tục học tập để đạt được các bằng cấp cao hơn tại Đức, nơi tập trung rất nhiều trung tâm đào tạo nghề, trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực nghề cơ khí điện tử.

Miễn 100% học phí và trợ cấp 800 – 1500 Euro/tháng

Bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí và hưởng trợ cấp từ 800-1500 Euro/tháng.

Tương tự như các nghề khác, học nghề cơ khí điện tử tại Đức sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi. Bạn sẽ được miễn toàn bộ học phí trong vòng 3 năm và hưởng trợ cấp hàng tháng từ 800-1500 Euro.

Chúng tôi khuyên bạn nên dành toàn bộ thời gian cho việc học tập, vì chương trình cơ khí điện tử khá nặng. Nhiều bạn cố gắng làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, nhưng để đạt kết quả tốt nhất, bạn cần tập trung toàn bộ sức lực vào học tập.

Mức lương hấp dẫn của nghề cơ khí điện tử tại Đức

Lương khởi điểm của bạn trong nghề cơ khí điện tử tại Đức khi mới ra trường có thể dao động từ 2000 đến 2500 Euro/tháng. Tuy nhiên, mức lương của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm việc bạn có các bằng cấp bổ sung hay không, trách nhiệm trong công việc và quy mô của công ty mà bạn làm việc.

Theo báo cáo của Focus – một tờ báo tại Đức về 150 nghề phổ biến, mức lương trung bình cho nghề cơ khí điện tử tại Đức là 2297 Euro/tháng. Bạn có thể xem thêm thông tin về lương của 150 nghề phổ biến tại Đức tại đường link https://www.focus.de/finanzen/karriere/tid-28806/titel-deutschlands-groesster-gehalts-report-150-berufe-im-gehaltsueberblick_aid_890328.html.

Xem thêm:  Du học nghề tại Hàn Quốc

CÂN NHẮC KHI LỰA CHỌN NGHỀ CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC

Bạn phù hợp với nghề cơ khí điện tử khi:

 • Bạn thích sửa chữa và chăm sóc các hệ thống máy móc thiết bị kĩ thuật.
 • Bạn yêu thích các môn tự nhiên như Toán học và Vật lý.
 • Bạn muốn kết hợp giữa việc học lý thuyết và thực hành.
 

Bạn không nên học nghề cơ khí điện tử khi

 • Bạn không có kiến thức, không có đam mê với các môn kỹ thuật.
 • Bạn không có hứng thú với các môn lập trình.

LỘ TRÌNH HỌC TẬP NGHỀ CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC

Lộ trình học nghề cơ khí điện tử tại Đức bao gồm các bước như sau:

 1. Học tiếng Đức tại Việt Nam khoảng 6-8 tháng để thi lấy bằng B1 và được đào tạo về nghề cơ khí – điện tử.
 2. Sang Đức hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B2 trong vòng 6 tháng trước khi học chuyên ngành cơ khí điện tử tại Đức.
 3. Được đào tạo nghề kép nổi tiếng của Đức với mức trợ cấp từ 800-1500 Euro/tháng.
 4. Làm việc tối thiểu 3 năm trong ngành với mức lương 2.500 – 3.000 Euro/tháng.
 5. Có thể lấy chứng chỉ cao hơn sau khi tốt nghiệp.
 6. Sau khi làm việc ổn định, học viên được quyền xin cư trú lâu dài tại Đức.

THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ NGÀNH CƠ KHÍ ĐIỆN TỬ TẠI ĐỨC NĂM 2023

Điều kiện tuyển sinh / đối tượng nhập học Để được nhập học, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học. Ưu tiên sẽ được dành cho những ai đang học hoặc đã tốt nghiệp ngành đào tạo Cơ khí – Điện tử tại Việt Nam.
 • Không có tiền án tiền sự, tư cách đạo đức tốt.
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y Tế Việt Nam.
 

Trường đối tác Euro Akademie Euro Akademie được thành lập vào năm 1980 tại Köln, Đức. Trường nổi tiếng với việc đào tạo cao cấp cho những ngành nghề liên quan đến ngoại ngữ và thuộc Tập đoàn giáo dục ESO – tập đoàn đã có 50 năm kinh nghiệm trong việc đào tạo nghề, địa học và chuyên sâu. Định hướng giáo dục của Euro Akademie là đào tạo cho những người trẻ có kinh nghiệm thực tế, hiểu biết về ngôn ngữ và thị trường nước ngoài. Ngoài ra, trường còn chú trọng đến các kỹ năng mềm như làm việc theo nhóm, phát triển bản thân, làm việc độc lập…