Du học nghề Đức

1900 0059

Du học nghề Hàn Quốc

1900 0059

DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC 2023:
CHỈ DẪN A – Z ĐỂ CÓ MỨC LƯƠNG TỚI 85 TRIỆU

Du học nghề tại Đức hiện đang thu hút rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức. Vậy chương trình học nghề ở Đức là như thế nào và điều kiện là gì, chi phí mất bao nhiêu, yêu cầu gì về bằng cấp và tiếng Đức.. là những câu hỏi cơ bản mà nhiều bạn quan tâm.

Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp một phần nào thắc mắc của bạn. Đồng thời giúp các bạn tiến gần hơn một bước trên con đường sang Đức học tập và làm việc.

Mục lục

5 ưu điểm nổi bật của chương trình du học nghề tại Đức

Học nghề ở Đức – Lựa chọn thông minh cho bạn trẻ Việt Nam

Bạn có biết rằng học nghề ở Đức là một cơ hội vàng để bạn có thể tiết kiệm chi phí, nâng cao kỹ năng và định cư tại một trong những quốc gia phát triển nhất châu Âu không? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc học nghề ở Đức qua bài viết này nhé!

Tiết kiệm ngay 1 tỷ nếu so với du học các nước khác

Điều đặc biệt của chương trình học nghề ở Đức là bạn sẽ được miễn phí học phí và nhận lương thực tập từ 800 đến 1500 Euro/tháng trong suốt quá trình học. Bạn chỉ cần chịu chi phí sinh hoạt từ 500 đến 700 Euro/tháng, tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn. Nếu bạn làm thêm vào cuối tuần, bạn có thể kiếm thêm thu nhập. So với các nước khác, bạn đã tiết kiệm được rất nhiều tiền khi du học nghề ở Đức. Nguyên nhân là chính phủ Đức rất ưu tiên cho giáo dục nên đa số các trường đại học ở Đức đều miễn phí học phí.

Phù hợp với các bạn có lực học trung bình khá

Học nghề ở Đức không yêu cầu về điểm số hay học lực của bạn. Bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Đức B1 là có thể đăng ký. Học nghề ở Đức là một lựa chọn an toàn và thông minh cho những bạn không tự tin vào khả năng học tập của mình. Bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành ngay tại các doanh nghiệp, công ty liên kết trong ngành. Bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế, không chỉ dựa vào sách vở.

Cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

Sau khi hoàn thành chương trình học nghề trong 3 năm, bạn sẽ được nhận vào làm chính thức với mức lương khởi điểm từ 2000 đến 3000 Euro/tháng. Bạn không cần lo lắng về việc tìm kiếm việc làm, vì bạn sẽ được làm việc tại chính công ty mà bạn đã thực tập trong quá trình học. Bạn sẽ được đào tạo theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

Tiết kiệm thời gian so với học đại học

Như đã nói ở trên, trong khi học nghề chỉ mất 3 năm thì đại học có thể kéo dài tới 7 – 8 năm. Nhiều bạn còn không tốt nghiệp được. Tiết kiệm thời gian đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm kiếm tiền sớm hơn.

Lộ trình du học nghề tại Đức năm 2023

Ở Việt Nam

 • Trung tâm cung cấp thông tin đầu vào cho học viên, tư vấn và hướng dẫn những bước đầu tiên.
 • Học viên cần từ 6 – 8 tháng để học tiếng Đức từ cấp độ A0 đến cấp độ B1.
 • Vừa học tiếng Đức, các bạn cũng được khám phá về văn hóa, con người nơi đó, rèn luyện kỹ năng mềm cho cuộc sống và công việc ở Đức.
 • Sau khi hoàn thành chứng chỉ B1, học viên sẽ phỏng vấn (trực tiếp hoặc online) với trường nghề.
 • Phỏng vấn xin visa và xử lý hồ sơ.


Ở Đức

 • Khi mới sang Đức, các bạn du học sinh thường phải tiếp tục học tiếng Đức để hoàn thành chứng chỉ tiếng Đức B2.
 • Học ở trường nghề 3 năm với 2100 giờ lý thuyết + 2500 giờ thực hành (45% lý thuyết, 55% thực hành).
 • Tốt nghiệp trường nghề ở Đức, bạn có thể chọn ở lại cơ sở thực tập làm việc hoặc chọn một doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu của mình.
 • Ổn định cuộc sống, xin thẻ cư trú và định cư ở Đức sau 2 năm làm việc

Chi phí du học nghề tại Đức

Bạn muốn đi du học nghề tại Đức nhưng không biết phải chuẩn bị bao nhiêu tiền? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán chi tiết từng khoản chi phí để bạn có thể đến xứ sở bia và xúc xích một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng phải biết rằng chi phí du học nghề tại Đức không phải là một con số cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như bạn muốn học nghề gì, tiếng Đức của bạn giỏi đến đâu hay bạn thích sống ở thành phố nào. Nếu bạn chưa biết những điều này thì bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định du học nghề tại Đức. Còn nếu bạn đã có kế hoạch rõ ràng thì hãy xem qua 3 khoản chi phí sau đây:

Chi phí học tiếng Đức và chứng chỉ nền khi ở Việt Nam

 • Bạn biết không, để học nghề tại Đức bạn phải có ít nhất bằng tiếng Đức B1 và chứng chỉ nghề nghiệp liên quan. Đây là yêu cầu của chính phủ Đức để đảm bảo bạn có thể hiểu và làm việc tốt tại đây. Nếu bạn không có hai cái này thì bạn sẽ khó mà được du học nghề tại Đức.
 • Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì để có bằng tiếng Đức B1 bạn cần học khoảng 6-8 tháng. Trong thời gian này bạn cũng có thể học chứng chỉ nghề nếu bạn không có kiến thức nền. Nếu bạn đã có B1 và chứng chỉ liên quan thì bạn có thể bỏ qua khoản chi phí này. Nhưng nếu không thì bạn phải tính toán chi phí cho việc học tiếng Đức và chứng chỉ nghề khi ở Việt Nam.
Xem thêm:  Studying abroad in nursing in Germany


Chi phí dịch vụ hồ sơ

Bạn có thể tự mình làm hồ sơ và xin visa du học nghề tại Đức không? Nếu câu trả lời là không thì bạn cần trả cho chúng tôi một khoản chi phí để chúng tôi giúp bạn làm hồ sơ và xin visa. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực này và đã giúp hàng ngàn học viên sang Đức thành công. Chúng tôi sẽ làm cho bạn những việc sau:

 • Thẩm định hồ sơ tại Đức kèm theo 02 tuần học hướng nghiệp tại Đức. Bạn sẽ được gặp gỡ các doanh nghiệp và trường học tại Đức để biết rõ hơn về ngành nghề
 • Xin giấy mời học, xin hợp đồng học tiếng, học nghề, nơi thực tập cho bạn. Bạn sẽ có một lộ trình học tập và làm việc rõ ràng khi sang Đức.
 • Đưa đón bạn khi ở sân bay 2 nước. Bạn không phải lo lắng về việc di chuyển khi đến nơi.
 • Làm thủ tục nhập học, đăng kí tạm trú, sắp xếp nhà ở, hỗ trợ khi bạn ra làm thủ tục ngân hàng. Bạn sẽ được chúng tôi hướng dẫn từng bước để bạn có thể thích nghi với cuộc sống mới.
 • Phí làm visa và xử lý hồ sơ. Bạn không phải lo lắng về các thủ tục phức tạp và mất thời gian.
 • Bảo hiểm 06 tháng tại CHLB Đức và vé máy bay từ Hà Nội đi Frankfurt. Bạn sẽ được bảo vệ và an toàn khi du học nghề tại Đức.

Khoản dự trù để tạo tài khoản phong tỏa tại Đức

 • Bạn có biết là để du học nghề tại Đức bạn phải có một tài khoản phong tỏa tại Đức không? Đây là một loại tài khoản ngân hàng mà bạn chỉ được rút tối đa 1100 Euro mỗi tháng. Mục đích của việc này là để chứng minh bạn có khả năng tài chính để sống ở Đức.
 • Chúng tôi sẽ giúp bạn mở tài khoản phong tỏa tại Vietinbank. Vietinbank có chi nhánh ở Đức nên bạn có thể rút tiền ở Đức với thẻ ngân hàng của mình. Bạn không phải lo lắng về việc đổi tiền hay mất phí giao dịch.
 • Tùy vào từng hồ sơ & ngành học mà bạn sẽ phải dự trù một khoản khác nhau trong tài khoản của mình theo quy định. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm về trường hợp của mình.


Vậy là bạn đã biết được 3 khoản chi phí cơ bản khi du học nghề tại Đức. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học nghề tại Đức.

Các trường nghề tại Đức / trung tâm du học nghề tại Đức

Bạn muốn học nghề tại Đức nhưng không biết chọn trường nào? Bạn lo lắng về chất lượng giáo dục, điều kiện học tập và cơ hội việc làm? Bạn sợ bị lừa đảo bởi những công ty môi giới không uy tín? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Chúng tôi là công ty giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Đức. Chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc tư vấn, hỗ trợ và đào tạo cho học viên. Chúng tôi luôn cân nhắc, khảo sát và đánh giá đối tác của mình một cách khắt khe. Dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau, hiện tai chúng tôi đã lựa chọn ra 5 đối tác của mình như sau:

Trường đào tạo nghề Euro Akademie

Chuyên ngành đào tạo: Y tá – Điều dưỡng, Cơ khí – Điện tử.

Euro Akademie ra đời vào năm 1980 tại Köln thuộc tập toàn giáo dục ESO. Hiện tại đã có hơn 36 cơ sở đào tạo rải khắp trên nước Đức.

Bên cạnh kiến thức chuyên ngành về đào tạo nghề, trường cũng chú trọng đào tạo các kĩ năng mềm cho học viên. Cụ thể như các kĩ năng phát triển bản thân, làm việc nhóm, làm việc ở nước ngoài… cũng được trường quan tâm và giảng dạy cho học viên.

Website của trường đào tạo nghề Euro Akademie https://www.euroakademie.de/

Đây là trường mà bạn có thể học được cả y tá và cơ khí. Bạn có thể chăm sóc cho người bệnh hoặc sửa chữa máy móc. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện hoặc trong xưởng. Bạn có thể đi du lịch hoặc ở nhà. Bạn có thể làm gì bạn muốn với bằng cấp của Euro Akademie.

Phòng Thủ Công Nghiệp HWK

Chuyên ngành đào tạo: cơ khí, điện tử, mộc, làm bánh, bán hàng, chế biến thực phẩm….

Năm 1900, Phòng thủ công nghiệp Erfurt được thành lập, đây được coi là đại là đại diện cao nhất trong lĩnh vực thủ công nghiệp tại Đức (als oberste Standesvertretung des Handwerks).

Trường đào tạo nghề về Điều dưỡng lão khoa và Dịch vụ cứu hộ Werdau

Werdau là đối tác tin cậy của chúng tôi trong chuyên ngành điều dưỡng. Trường thuộc bang Sachen và hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Lĩnh vực đào tạo rất đa dạng: từ chăm sóc ngoại trú, đào tạo điều dưỡng, cũng như cung cấp các dịch vụ y tế.

Thành lập từ năm 1992 và đến 2015, trường được nước Đức chính thức công nhận và cấp danh hiệu.

Tính cho đến nay đã có hơn 100 học viên của chúng tôi đã theo học tại đây.

Chuyên ngành điều dưỡng lão khoa trường Werdau tại http://www.notfallmedizin-sachsen.de/ausbildung/altenpflege/

Đây là trường mà bạn có thể học được cả điều dưỡng và cứu hộ. Bạn có thể chăm sóc cho người già hoặc giúp đỡ người gặp nạn. Bạn có thể làm việc trong nhà dưỡng lão hoặc trong xe cấp cứu. Bạn có thể giải quyết mọi tình huống khẩn cấp hoặc bình thường. Bạn có thể làm gì bạn muốn với bằng cấp của Werdau.

Trường dạy nghề tư nhân Ludwig Fresenius

Chuyên ngành đào tạo: Điều dưỡng – Y tá.

Ludwig Fresenius là trường đào tạo nghề tư nhân lớn nhất Đức với hơn 100 chi nhánh. Chuyên ngành đào tạo rất đa dạng từ chăm sóc sức khỏe, y tá cho đến đến kinh doanh và công nghệ.

Chất lượng giáo dục đặc biệt được coi trọng ở Ludwig Fresenius. Ludwig Fresenius có có được chứng nhận tiêu chuẩn DIN EN ISO 9001 và AZAV của Đức. Học viên được giảng dạy bởi các giáo viên có trình độ cao phương pháp giảng dạy hiện đại và giáo trình cập nhật.

Website trường đào tạo nghề tư nhân Ludwig Fresenius https://www.ludwig-fresenius.de/

Đây là trường mà bạn có thể học được cả điều dưỡng và kinh doanh. Bạn có thể chăm sóc cho người bệnh hoặc quản lý một doanh nghiệp. Bạn có thể làm việc trong bệnh viện hoặc trong văn phòng. Bạn có thể kết hợp giữa công việc và học tập. Bạn có thể làm gì bạn muốn với bằng cấp của Ludwig Fresenius.

Tập đoàn xây dựng BIW

Tập đoàn BIW hiện đang là đối tác quan trọng của chúng tôi

Xem thêm:  Studying abroad for the hospitality industry in Germany

BIW là một tập đoàn chuyên về lĩnh vực xây dựng lớn của CHLB Đức được thành lập năm 1937 và không ngừng phát triền cho tới nay với trên 8000 cán bộ công nhân viên. Tập đoàn đang có hoạt động hợp tác rất mạnh mẽ ở 33 quốc gia trên thế giới.

Website https://www.biw.de/

Đây là tập đoàn mà bạn có thể học được cả xây dựng và quốc tế. Bạn có thể xây dựng nhà cửa hoặc hợp tác với các nước khác. Bạn có thể làm việc trong công trường hoặc trong hội nghị. Bạn có thể tham gia vào các dự án lớn hoặc nhỏ. Bạn có thể làm gì bạn muốn với bằng cấp của BIW.

Trường đào tạo nghề Azurit

Trường đào tạo nghề Azurit (tiểu bang Rheinland – Pfalz) là đối tác thường xuyên hợp tác của chúng tôi. Trường Azurit được thành lập từ năm 1997 với sứ mệnh là nơi chăm sóc về thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

Azurit là một trong những trường có cơ sở hạ tầng thuộc top hiện đại bậc nhất tại Đức với hơn 80 cơ sở điều dưỡng trên toàn nước Đức. Trường này có hơn 80 viện điều dưỡng trải rộng khắp nước Đức, hơn 6000 nhân viên làm việc, và hơn 500 học sinh học nghề.

Website: www.azurit-gruppe.de

Đây là trường mà bạn có thể học được cả chăm sóc và tâm lý. Bạn có thể chăm sóc cho người cao tuổi hoặc giúp họ vui vẻ. Bạn có thể làm việc trong nhà dưỡng lão hoặc trong phòng khám. Bạn có thể giao tiếp với người già hoặc người trẻ. Bạn có thể làm gì bạn muốn với bằng cấp của Azurit.

Đó là 5 đối tác của chúng tôi mà bạn có thể chọn để học nghề tại Đức. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ không phải hối tiếc khi quyết định theo học ở bất kỳ trường nào trong số này. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và đăng ký khóa học phù hợp nhất cho bạn. Chúng tôi không chỉ là công ty giáo dục, chúng tôi còn là người bạn đồng hành của bạn trên con đường học nghề và làm việc tại Đức. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để nhận được ưu đãi đặc biệt và quà tặng hấp dẫn. Chúng tôi mong được sớm gặp bạn.

THÔNG TIN TUYỂN SINH DU HỌC NGHỀ TẠI ĐỨC NĂM 2023

Đặc điểm của du học nghề Đức

Du học nghề Đức là một lựa chọn phổ biến của nhiều người Đức và cả người nước ngoài. Bạn có thể học một trong số hơn 350 nghề khác nhau ở Đức, từ điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí, lái tàu… Bạn cũng có thể kiếm được thu nhập trong quá trình học và có cơ hội định cư lâu dài ở Đức sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích của du học nghề Đức

 • Bạn sẽ được học theo phương pháp kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng của nghề mình chọn.
 • Bạn sẽ được nhận lương cơ bản đủ sống trong suốt thời gian học nghề, không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt.
 • Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/bệnh viện/viện dưỡng lão uy tín của Đức sau khi tốt nghiệp, với mức lương từ 500 tới 3000 Euro (trước thuế) mỗi tháng.
 • Bạn sẽ có quyền định cư lâu dài ở Đức sau 2 năm làm việc, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện về ngôn ngữ và pháp luật.

Lộ trình học tập khi tham gia chương trình học nghề tại Đức

Chương trình học nghề tại Đức mang lại cho bạn nhiều lợi ích và cơ hội:

 • Bạn sẽ được miễn phí toàn bộ chi phí học tập và các khoản phí khác trong quá trình đào tạo.
 • Bạn sẽ nhận được một khoản trợ cấp từ 800 đến 1500 Euro mỗi tháng, tùy thuộc vào năm học. Bạn có thể dùng khoản tiền này để chi tiêu cho cuộc sống hàng ngày mà không cần phải làm việc thêm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc học.
 • Bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ một tuần bên ngoài với thu nhập thêm từ 400 đến 700 Euro một tháng.
 • Bạn sẽ được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế và thuế. Khi bạn gặp vấn đề về sức khỏe, bạn có thể đi khám bác sĩ và bảo hiểm sẽ thanh toán cho bạn.
 • Bạn sẽ có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương trước thuế từ 2500 đến 3000 Euro một tháng. Sau 3 năm làm việc, bạn hoàn toàn có thể định cư lâu dài ở Đức.

Hồ sơ đăng ký

Để đăng ký chương trình học nghề tại Đức, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 1. Sơ yếu lý lịch (ghi rõ quá trình học tập và làm việc từ cấp 1 đến nay).
 2. Hộ chiếu bản gốc, hộ khẩu công chứng, CMND công chứng, giấy khai sinh bản sao.
 3. Chứng nhận sức khỏe đủ điều kiện đi lao động và du học.
 4. Lý lịch tư pháp số 1 bản gốc (xin tại sở tư pháp tỉnh).
 5. Bằng THPT, học bạ THPT bản gốc. Bằng tốt nghiệp, bảng điểm TC/ CĐ/ ĐH bản gốc (nếu có).
 6. Xác nhận thời gian làm việc bản gốc (nếu có).
 7. Chứng chỉ trình độ tiếng Đức B1 của Viện Goethe bản gốc (nếu có). Nếu chưa có, chúng tôi sẽ đào tạo cho bạn.
 8. Đơn xin học (viết tay hoặc đánh máy, giải trình lý do vì sao bạn muốn học nghề ở Đức).
 9. 12 ảnh theo quy định của ĐSQ Đức chụp tại 42 Hai Bà Trưng, HN.

Câu hỏi thường gặp

Đặc điểm của du học nghề Đức

Du học nghề Đức là một lựa chọn phổ biến của nhiều người Đức và cả người nước ngoài. Bạn có thể học một trong số hơn 350 nghề khác nhau ở Đức, từ điều dưỡng, nhà hàng khách sạn, cơ khí, lái tàu… Bạn cũng có thể kiếm được thu nhập trong quá trình học và có cơ hội định cư lâu dài ở Đức sau khi tốt nghiệp.

Lợi ích của du học nghề Đức

 • Bạn sẽ được học theo phương pháp kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp bạn nắm vững kiến thức và kỹ năng của nghề mình chọn.
 • Bạn sẽ được nhận lương cơ bản đủ sống trong suốt thời gian học nghề, không phải lo lắng về chi phí sinh hoạt.
 • Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/bệnh viện/viện dưỡng lão uy tín của Đức sau khi tốt nghiệp, với mức lương từ 500 tới 3000 Euro (trước thuế) mỗi tháng.
 • Bạn sẽ có quyền định cư lâu dài ở Đức sau 2 năm làm việc, nếu bạn đáp ứng được các điều kiện về ngôn ngữ và pháp luật.

Điều kiện để du học nghề Đức

Để du học nghề Đức, bạn cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc cao hơn, có khả năng giao tiếp tiếng Đức ở mức B1 hoặc cao hơn, và có sự quan tâm và đam mê với nghề mình muốn theo đuổi. Bạn cũng cần có sự chuẩn bị về tài chính, sức khỏe và tinh thần để đối mặt với những thách thức và cơ hội khi sống và làm việc ở một nước xa xôi.

Chúng tôi là một công ty chuyên về du học nghề Đức, có kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm kiếm và xin việc làm ở Đức, chuẩn bị hồ sơ du học, đào tạo tiếng Đức và các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống ở Đức. Nếu bạn quan tâm đến du học nghề Đức, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.